Những tiện ích khiến mọi chủ nhân căn bếp nhỏ đều khao khát

Sở hữu căn bếp nhỏ không có nghĩa là bạn phải chấp nhận nấu nướng trong một không gian kém tiện nghi. Những phụ kiện dưới đây sẽ giúp nâng tầm căn bếp nhỏ bằng cách tối đa hóa việc sử dụng không gian, đồng thời mang tới sự tiện nghi cho người đứng bếp.

Giờ đây, việc nấu nướng trong những căn bếp có diện tích khiêm tốn không còn là vấn đề nan giải nữa khi bạn trang bị cho góc bếp nhà mình những tiện ích thông minh và thiết thực sau đây.

Giá đựng đồ nâng hạ

Trong một căn bếp nhỏ, việc tạo ra càng nhiều không gian lưu trữ sẽ càng tốt. Các thiết kế tủ bếp kịch trần luôn là ý tưởng tuyệt vời cho phép bạn tận dụng tối đa khoảng trống trên cao, đồng thời giải phóng mặt sàn quý giá. Tuy nhiên, với thiết kế này, bạn có thể gặp đôi chút khó khăn khi tiếp cận tủ để lấy các vật dụng trên đó.

Giá nâng hạ là một phụ kiện thiết thực dành cho những căn bếp nhỏ.

Bằng cách lắp đặt hệ thống nâng hạ, bạn chỉ cần một thao tác kéo nhẹ nhàng để đưa giá đựng đồ xuống ngang tầm mắt hoặc đẩy nhẹ lên trên nếu muốn đưa giá kệ về vị trí ban đầu thay vì phải kiễng chân hay nhờ tới sự hỗ trợ của thang, ghế.

Bàn bếp âm tủ

Mặt bàn bếp hạn hẹp khiến bạn cảm thấy bất tiện khi sơ chế thực phẩm? Hãy mở rộng không gian làm việc bằng cách lắp đặt bàn bếp âm tủ cho phép bạn kéo ra khi cần tới để sửa soạn thực phẩm nhanh chóng hơn. Và chỉ cần một thao tác đẩy vào nhẹ nhàng là bàn bếp dường như đã "biến mất" hoàn toàn khỏi không gian bếp.

Vị trí phù hợp nhất để lắp đặt bàn bếp âm tủ là ở gần bếp nấu hoặc gần tủ đựng đồ.

Bàn bếp âm tủ cung cấp thêm không gian cho bạn sơ chế thực phẩm.

Giá hong bát đĩa phía sau bồn rửa

Đừng bỏ phí bất cứ không gian nào, kể cả khoảng trống phía sau bồn rửa, nhất là khi bạn đang phải vật lộn với gian bếp nhỏ, chật chội. Đặt vào không gian thường bị lãng quên đó một chiếc giá hong bát đĩa là cách hữu hiệu để giải phóng mặt bàn bếp cho những thứ quan trọng hơn.

Tận dụng khoảng trống phía sau bồn rửa để đặt giá hong bát đĩa.

Giá kệ mảnh mai

Nếu căn bếp quá hẹp để có thể bố trí thêm quầy bếp, hãy lắp đặt hệ thống kệ gỗ mảnh mai thay thế. Đây sẽ là nơi hoàn hảo để bạn lưu trữ những chiếc chai, lọ gia vị, hộp ngũ cốc ăn sáng hay đồ ăn nhẹ.

Những "đường thẳng" song song tưởng chừng như đơn giản lại mang đến sức hút cho căn bếp nhỏ, đồng thời cung cấp thêm không gian để lưu trữ gia vị, chai, lọ...

Thanh suốt treo xoong, chảo

Xoong, chảo thường có kích cỡ lớn, cồng kềnh, chiếm dụng nhiều không gian trong các ngăn kéo tủ bếp. Một thanh suốt gắn tường sẽ giúp bạn giải quyết êm đẹp vấn đề này. Không chiếm quá nhiều không gian, thanh suốt gắn tường cho phép bạn cất giữ gọn gàng xoong, chảo lên đó. Mọi thứ lúc này luôn ở trong tầm mắt để bạn dễ dàng lấy thứ mình cần.

Xoong, chảo luôn hiện diện trong tầm mắt để bạn có thể dễ dàng lấy những thứ mình cần.

Tủ quầy bar 2 tầng

Ưu điểm lớn nhất của tủ quầy bar 2 tầng là nó không làm tốn thêm diện tích sàn. Hơn nữa, đây còn tạo điểm tựa để bạn có thể dựa lưng vào mỗi khi uống nước trước bữa ăn. Nó cũng tạo ra các ngóc ngách cho phép bạn lưu trữ những thiết bị bếp nhỏ, đồng thời che giấu sự lộn xộn vốn có trên quầy bar. Một tiện ích thật đa năng phải không nào?

Tủ quầy bar 2 tầng giúp che giấu những dụng cụ, thiết bị bếp lộn xộn phía sau.

Tin tức khác
HOTLINE: 0947 930 492