Gợi ý thiết kế nội thất hoàn hảo cho phòng ăn

Việc thiết kế phòng ăn rất quan trọng để mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi thưởng thức bữa ăn. Không gian cần toát lên sự vui vẻ, ấm cúng và gần gũi. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

Tính toán kích thước hợp lý

Trong không gian phòng ăn, một chiếc bàn nhỏ đặt giữa một căn phòng rộng sẽ tạo nên cảm giác lạnh lẽo. Ngược lại, nếu phòng nhỏ mà bạn muốn đặt chiếc bàn lớn và nhiều ghế sẽ gây chật chội, bí bách. Do đó, bạn phải đo lường, tính toán kỹ diện tích phòng trước khi chọn mua đồ đạc.

Nếu phòng ăn quá rộng, bạn có thể bố trí thêm một số đồ nội thất khác hoặc sử dụng thảm lớn, những tấm màn chắn lớn.

Kích thước nội thất phòng ăn cần phù hợp với tổng quan, diện tích chung căn phòng

Sắp xếp các đồ dùng cần thiết

Cách bố trí đồ đạc trong phòng ăn phần nào thể hiện tính cách, con người của chính chủ nhà. Ngoài ra, việc sắp xếp đồ dùng còn ảnh hưởng không nhỏ đến chính công việc, cuộc sống của gia đình bạn. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, cũng để tránh phải di chuyển sau này.

Cách chọn bàn ăn và trang trí phòng ăn

Màu sắc, kiểu dáng bàn ăn cần tương đồng với những món nội thất khác trong phòng bếp, tránh trường hợp quá nổi bật hoặc quá nhạt nhòa.

Vì phòng ăn được sử dụng thường xuyên nên những đồ dùng tại đây cần có bề mặt chắc chắn và dễ làm sạch. Nếu không gian không đủ rộng, bạn có thể khéo léo lựa chọn màu gạch lát nền để không gian trông rộng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn những món đồ nội thất thông minh để tiết kiệm không gian hoặc sử dụng gương hay các bề mặt có khả năng phản chiếu.

Một điều trong phong thủy mà gia chủ có thể quan tâm là nếu gương trong phòng ăn được đặt tại vị trí có thể phản chiếu các món ăn trên bàn thì tài vận gia đình sẽ gia tăng.

Tổng thể phòng ăn cần toát lên sự hài hòa

Với phòng ăn rộng, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để chia không gian thành những khu vực nhỏ hơn. Bạn cũng nên dùng những đồ nội thất lớn hoặc chọn màu sơn phù hợp để không gian phòng bếp thêm ấm cúng và hấp dẫn.

Về ánh sáng trong phòng ăn, bạn có thể chọn loại đèn theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống như đèn chùm, đèn sàn, đèn sconces... Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo hệ thống điện an toàn vì phòng ăn có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn. Sàn nhà cũng cần có độ nhám, tránh trơn trượt.

Nhìn chung, các chi tiết trong phòng ăn từ cửa ra vào, cửa sổ, nội thất, đồ trang trí... cần hài hòa để tạo nên một tổng thể hoàn hảo, phù hợp với chủ đề đã chọn.

Tin tức khác
HOTLINE: 0947 930 492