Thiết kế nội thất hiện đại dành cho gia chủ trung niên

Gia chủ ở những độ tuổi khác nhau sẽ chọn nội thất theo phong cách khác nhau. Nếu gia chủ ở độ tuổi trung niên, thay vì những gam màu sáng, trẻ trung, năng động, thiết kế nội thất với các gam màu trầm, ấm, thanh lịch và hiện đại sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Cùng tham khảo mẫu thiết kế dưới đây nhé!

Hành lang

Hành lang là nơi tạo cảm nhận đầu tiên của khách đến chơi nhà. Vì vậy, đây là khu vực được gia chủ bài trí gọn gàng và khá cầu kỳ. Tủ trang trí với những món đồ bắt mắt được đặt đối diện cửa ra vào, tạo thiện cảm với khách đến chơi nhà.

Vì lối vào hẹp nên chủ nhà đặt tủ giầy chữ I dọc theo tường

Lối vào căn hộ này có nhược điểm là dài và hẹp nên gia chủ đã lựa chọn mẫu tủ giầy chữ I đặt dọc theo tường nhằm tiết kiệm diện tích, đồng thời treo một tấm gương ngay trên tủ. Nhờ khả năng phản sáng tốt và hiệu ứng không gian ảo sau gương, lối vào nhà trông rộng rãi và sáng sủa hơn đáng kể. Ngoài ra, thiết kế này cũng khá tiện lợi để mỗi khi vào nhà hoặc rời đi, khách và chủ nhà có thể chỉnh trang trang phục thêm một lần nữa.

Phòng khách

Vật dụng nổi bật nhất phòng là kệ tivi trắng và vân gỗ. Kệ có hộc đóng để cất trữ những
món đồ ít sử dụng và hộc mở để đặt những vật trang trí hoặc vật dụng thường xuyên sử dụng.

Nếu hành lang được trang trí cầu kỳ bao nhiêu thì vào phòng khách, bạn sẽ thấy không gian càng được tối giản bấy nhiêu. Lý do là sự tối giản sẽ giúp mang lại cảm giác dễ chịu, khách và chủ nhà sẽ có nhiều cảm hứng hơn để trò chuyện cùng nhau.

Phòng bếp

Do đặc điểm mặt bằng, mẫu tủ bếp chữ I dọc theo tường là lựa chọn phù hợp nhất dành cho căn bếp. Tuy nhiên, mẫu tủ chữ I nhỏ lại khiến gia chủ gặp khó khăn trong việc lưu trữ đồ dùng. Vì vậy, thay vì sử dụng kiểu tủ lửng thông thường, chủ nhân căn bếp dưới đây đã chọn kiểu tủ sát trần để mở rộng không gian sử dụng.

Căn bếp có thêm không gian lưu trữ đồ đạc với kiểu tủ sát trần

Yếu tố cân bằng được chú trọng trong căn bếp này. Tủ bếp được tích hợp thêm tủ rượu, đối xứng với phần tủ lạnh âm tủ. Tủ rượu cũng giúp căn bếp sang trọng hơn với những chai rượu ngoại đắt tiền phía sau mặt kính. 

Phòng ngủ

Với khiếm khuyết mặt bằng là phần giật tường, lối thiết kế khéo léo đã tận dụng mẫu kệ tivi âm tường vừa vặn. Tủ áo đặt liền mạch cùng kệ tivi tạo thành một khối để vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo vừa vặn với diện tích mặt bằng phòng ngủ.

Hệ giường đối xứng hệ tivi bao gồm: táp đầu giường, giường
và bàn phấn tiết kiệm diện tích và bắt mắt

Tin tức khác
HOTLINE: 0947 930 492