Chọn mua bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại phù hợp với hộ gia đình

Chọn mua bếp nấu tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đôi khi lại gây khó khăn cho người tiêu dùng trong khâu quyết định để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại chọn loại nào, chọn như thế nào…? Một chút thông tin tham khảo sẽ hữu ích cho người tiêu dùng.

Lựa chọn bếp theo đối tượng sử dụng

Học sinh, sinh viên

Bếp gas mini hoặc bếp gas đơn là lựa chọn hợp lý cho sinh viên

Nhu cầu nấu nướng của các bạn thường đơn giản. Tiêu chí tiêu dùng là tiết kiệm, tiện lợi, sử dụng phải linh động, vậy nên bếp gas mini hoặc bếp gas đơn là lựa chọn hợp lý.

Mặc dù các bếp điện dùng sẽ rất an toàn, nhưng trước tiên là giá của chúng khá cao so với bếp gas, tiếp đến là giá điện phòng trọ cũng không hề rẻ, chưa kể bếp điện như bếp từ khá kén nồi và bạn sẽ phải đầu tư thêm 1 khoản cho việc trang bị dụng cụ đun nấu.

chọn bếp

Người độc thân

Người độc thân cũng thường nấu ăn đơn giản, thích sự nhanh gọn, tiện lợi nên có thể chọn các bếp đơn, bao gồm cả bếp gas đơn, bếp hồng ngoại đơn hay bếp từ đơn.

Trong trường hợp người độc thân, có thể nên ưu tiên sử dụng bếp điện, vì so với bếp gas thì tính an toàn của bếp điện cao hơn, và bếp điện nấu ăn cũng nhanh hơn, lại có sẵn các chương trình nấu tự động rất tiện lợi, phục vụ bạn tốt nhất ngay cả những lúc lười biếng trong việc nấu ăn.

Các gia đình trẻ

Nhu cầu đun nấu là có, nhưng hẳn các gia đình trẻ bận rộn cho công việc mưu sinh và chăm sóc gia đình sẽ muốn rút ngắn nhất thời gian bếp núc. Vậy nên bếp điện là gợi ý tốt cho tiêu dùng.

Bếp điện nấu nhanh, có các chương trình nấu tự động tiện lợi, các loại bếp đơn còn có thể dùng linh động trong các party nhỏ giống như bếp gas mini mà lại rất an toàn và sang trọng.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, bếp điện lại càng nên ưu tiên, mà nhất là bếp điện từ không nóng mặt bếp khi đun nấu để tránh nóng bỏng trẻ do bất cẩn. Trên bếp điện cũng có chế độ khóa bếp an toàn tránh sự táy máy của các bé trong khu vực nấu bếp.

Cũng không quá khó để trang bị một bếp từ tầm trung với mức giá vừa phải và các chức năng cần thiết cơ bản cho gia đình trẻ cần giới hạn chi tiêu.

Và nếu gia đình bạn đông người, tần suất dùng bếp cao, nhu cầu nấu đa dạng thì có thể tìm chọn các bếp nấu đa lò nấu (nhiều hơn 2 lò nấu).

Có một số bếp kết hợp: bếp từ hồng ngoại (vừa có vùng nấu từ, vừa có có vùng nấu hồng ngoại), và cả bếp kết hợp giữa bếp gas và bếp điện tăng thêm tiện dụng cho gia đình.

Người già

Cần chọn sản phẩm đơn giản, dễ dùng để không làm khó người có tuổi ít tiếp cận công nghệ khi thao tác đun nấu trên bếp.

Bếp gas sẽ rất thân thuộc và đơn giản cho người già sử dụng. Nhưng nếu đề cao tính an toàn, nên tìm chọn bếp từ có bảng điều khiển Tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu, dễ dùng cho người già.

Dùng bếp từ ít hơn nguy cơ cháy nổ do rò rỉ điện/gas, hay quên tắt bếp… Nên tìm chọn bếp từ có tính năng tự ngắt sau khoảng thời gian không sử dụng, tự ngắt khi quá tải sẽ an toàn nhất với người cao tuổi khi nấu bếp.

Lựa chọn theo không gian sử dụng

 Mặc dù bếp gas cho tới hiện tại đã được cải tiến và chú trọng hơn rất nhiều về tính thẩm mỹ nhưng so với bếp điện thì vẫn còn chút thua kém, nhất là khi chọn dùng cho các không gian bếp hiện đại, kể cả là loại bếp dương đặt nổi hay bếp âm bàn.

Nếu bếp nấu nhà bạn tương đối nhỏ hẹp và thoáng khí kém thì nên chọn dùng bếp điện, tốt nhất là bếp từ.

Công nghệ nấu không khói của bếp điện sẽ giúp không gian nấu bớt ngột ngạt, an toàn hơn. Bếp từ chỉ làm nóng dụng cụ nấu mà không đốt nóng mặt bếp cùng không khí, sẽ cho không gian bếp sự thông thoáng mát mẻ nhất.

So sánh giá

 Loại bếp

 Giá giao động

 Bếp gas mini

 100.000 – 500.000 đ

 Bếp gas đơn

 300.000 – 1.000.000 đ

 Bếp gas đôi

 500.000 - 5.000.000 đ. Bếp âm giá sẽ cao hơn bếp dương.

 Bếp từ đơn

 500.000 – 3.000.000 đ

 Bếp từ đôi

 2.000.0000 – trên 20.000.000 đ tùy theo chất liệu mặt bếp và các tính năng kèm theo. Thường là bếp lắp đặt âm

 Bếp hồng ngoại đơn

 400.000 – 1.500.000 đ

 Bếp hồng ngoại đôi

 2.500.000 – 10.000.000 đ. Bếp âm giá sẽ cao hơn bếp dương

 Bếp từ hồng ngoại

 2.500.0000 – trên 20.000.000 đ tùy theo chất liệu mặt bếp và các tính năng kèm theo. Thường là bếp lắp đặt âm

Các loại bếp điện với chất liệu mặt bếp cao cấp, công nghệ hiện đại và giàu tính năng bổ trợ đi kèm, xuất xứ thương hiệu tốt nên mức giá khá cao, đổi lại người dùng nhận được sự tiện dụng và tính an toàn.

Tin tức khác
HOTLINE: 0947 930 492